Thế giới của Sophia

Thế giới của Sophia

Thế giới của Sophie (tiếng Na Uy: Sofies verden), với tựa đề Một cuốn tiểu thuyết về lịch sử triết học (en roman om filosofiens historie), là một tiểu thuyết của nhà văn Jostein Gaarder. Nguyên bản tiếng Na Uy được xuất bản lần đầu năm 1991. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng với hơn 30 triệu bản đã được bán và được xếp hạng “sách bán chạy nhất thế giới” (the #1 international bestseller) của năm 1995.
Cuốn sách này giới thiệu về lịch sử văn hóa và lịch sử triết học phương Tây qua câu chuyện của Sophie và Hilde. Phần lớn nội dung bao gồm các đoạn đối thoại giữa nhân vật chính Sophie và một người đàn ông bí ẩn tên là Alberto Knox, đan xen với các tình tiết ngày càng bí hiểm và kỳ bí. Đây vừa là một tiểu thuyết vừa là một hướng dẫn căn bản về triết học phương Tây. Tác phẩm đã được chuyển thể thành một bộ phim truyện nhựa Na Uy, phim truyền hình (đã được phát tại Úc), kịch hát. Ngoài ra, còn có một phần mềm trò chơi trí tuệ dựa theo nội dung của tiểu thuyết này: Sophie’s World – PC CD-Rom.


Điều kỳ diệu của Thế giới của Sophie chính là ở chỗ triết học dưới ngòi bút của tác giả khiến cho người đọc thấy thật gần gũi với cuộc sống, với tất cả mọi người. Với sự tài tình của Jostein Gaarder, chúng tôi tin rằng bất kỳ ai sau khi đọc cuốn sách cũng sẽ đem lòng yêu mến triết học – một bộ môn hay dễ bị định kiến là khô khan, khó hiểu.
Link tải:
Xem thêm:
Đánh giá của bạn về bài viết này?

Hữu ích cho thạc sĩ, nghiên cứu sinh